TH TRUE MILK tiếp tục đồng hành cùng Bộ GD-ĐT đưa “Bữa ăn học đường” về từng địa phương

19/10/2021

Đại diện cho Tập đoàn TH, bà Thái Hương cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án Bữa ăn học đường để đưa những bữa ăn đầy đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng kết hợp với các thực phẩm sữa đến với các địa phương khác.
Nhận thức được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng Bộ GD-ĐT nhân rộng mô hình “Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam” đến với nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.
 
Khi đứng trước đại dịch Covid-19 vừa qua, những vấn đề liên quan đến sức đề kháng, những bệnh về sức khỏe học đường không lây của thời đại như tim mạch, tiểu đường, béo phì, … là một điều trăn trở không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới. Chính vì vậy những hoạt động thể chất kết hợp với dinh dưỡng học đường thực sự là một đề án tâm huyết của Bộ GD-ĐT cùng với các cơ quan liên ngành với hi vọng cải thiện hơn nữa sức khỏe của trẻ em nói riêng và tầm vóc Việt Nam nói chung.
 
Trên cương vị là một nhà thực phẩm và cũng là một người mẹ, người bà, bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH cho hay, đối với học sinh ở độ tuổi vàng mầm non và mẫu giáo, việc ra đời chương trình Mô hình này là cấp thiết.
 
Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng hoa và kỷ niệm chương cho bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH. (Ảnh Q.M)
 
Khi xây dựng Mô hình chú trọng đến các yếu tố vùng miền, thói quen sao cho phù hợp với đặc điểm, thói quen, văn hóa cũng như lợi thế để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cũng như giá thành.
 
Lợi thế của Việt Nam chính là ở nông lâm nghiệp rất phát triển, chính vì vậy khi đưa các thực phẩm cũng như các sản phẩm từ sữa vào các bữa ăn của con trẻ không chỉ tốt cho sức khỏe của các em mà còn phát triển được các ngành nghề của người nông dân, qua đó phát triển thị trường Việt Nam. 
 
Trong quá trình thực hiện Mô hình có thể nhận thấy vấn đề kinh phí chính là vấn đề quan trọng nhất để dự án có thể thuận lợi phát triển. Bởi theo bà Hương, muốn thành công và nhân rộng cần nói đến 2 loại nguồn lực là nguồn lực về kinh tế và nguồn lực về nhân sự. Cả 2 nguồn lực này đều liên quan đến kinh phí. 
 
“Dự vốn ngân sách trong quá trình làm 10 tỉnh tôi thấy thiếu Nhân viên cấp dưỡng, thiếu đào tạo cho họ hiểu biết, thiếu cơ sở vật chất. Chính vì vậy ta cần ngồi lại với nhau một lần nữa để triển khai rộng cho từng tỉnh. Đây cũng cần sự linh hoạt của từng tỉnh, họ sẽ tự vận động và đề xuất với Bộ Tài chính với Ngân sách chính phủ. Cần phải đây là Chương trình Quốc Gia” Bà Hương chia sẻ
 
Trong quan điểm xuyên suốt của Bà Thái Hương đối với dự án 41, bà luôn cho rằng muốn thành công và nhân rộng dự án này thì rất cần sự tiên phong của công tác đào tạo và truyền thông. Không những thế, dự án này cần phải được triển khai đồng bộ trong địa bàn tỉnh, không bắt buộc chỉ ở trường nội trú hoặc bán trú. Cần thực hiện đề án này trên tinh thần là đề án tiêu chuẩn hóa bữa ăn trưa cho trẻ em ở lứa tuổi học đường. Từ đó người mẹ sẽ định lượng cho các em ở nhà mình bữa sáng và bữa tối, không chỉ các em mà là cả gia đình. 
 
Kết thúc bài phát biểu, đại diện cho Tập đoàn TH, bà Thái Hương cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án Bữa ăn học đường để đưa những bữa ăn đầy đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng kết hợp với các thực phẩm sữa đến với hơn 20 tỉnh thành tiếp theo trên địa bàn cả nước.
 Phương Thảo