Tập huấn mô hình bữa ăn học đường tại trường CĐSPTW

22/09/2021

Thực hiện Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 08/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên.

Để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung tư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản giai đoạn 2018-2025” (gọi tắt là Đề án 41), sáng ngày 30/11/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chương trình Tập huấn “Mô hình bữa ăn học đường” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (CĐSPTW) nhằm đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh và sinh viên Việt Nam.

tập huấn mô hình bữa ăn học đường
Toàn cảnh chương trình Tập huấn “Mô hình bữa ăn học đường”

Dự và chỉ đạo có PGS.TS Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Hoàng Hữu Trung – Trưởng Phòng Chính trị, Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

tập huấn mô hình bữa ăn học đường
PGS.TS Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo khai mạc và chỉ đạo chương tình

Phát biểu khai mạc chương trình Tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trường CĐSPTW đã phối hợp trong việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 41 và tổ chức chương trình Tập huấn, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của công tác giáo dục và chăm sóc dinh dưỡng cho học sinh, sinh viên đặc biệt là trẻ mầm non hiện nay. Thực hiện Đề án 41 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các giải pháp, nội dung chi tiết nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong học đường. Vụ trưởng tin tưởng: “Tất cả chúng ta vì thế hệ trẻ, vì các con cháu, và tương lai của các cháu, tôi mong rằng chúng ta sẽ đồng thuận về hướng đi của mô hình và trong quá trình triển khai có những vấn đề phát sinh, chúng ta sẽ cùng nhau phối hợp để giải quyết. Trong thời gian tới tôi mong các thầy cô sẽ đồng hành và ủng hộ mô hình này của Bộ”.

tập huấn môn hình bữa ăn học đường
Ông Hoàng Hữu Trung – Trưởng Phòng Chính trị, Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Hoàng Hữu Trung – Trưởng Phòng Chính trị, tư tưởng trao đổi về tầm quan trọng của việc phát triển thể chất cho học sinh, sinh viên và quan tâm đặc biệt đến đối tượng trẻ mầm non, bởi ở trong giai đoạn này, trẻ phát triển mạnh mẽ cả về trí tuệ và thể chất. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triệu tập Ban Giám hiệu, cán bộ phụ trách bếp ăn của các Trường Mầm non công lập trên địa bàn 03 quận: Ba Đình, Đống Đa và Cầu Giấy tham gia chương trình Tập huấn.

tập huấn mô hình bữa ăn học đường tại cdsptw
PGS.TS Bùi Thị Nhung – Trưởng Ban Dinh dưỡng học đường và ngành nghề, Viện Dinh dưỡng Quốc gia 

Các báo cáo viên chuyên gia đã chia sẻ 02 chuyên đề: Chuyên đề “Kế hoạch triển khai mô hình điểm bữa ăn học đường, đảm bảo dinh dưỡng kết hợp tăng cường hoạt động thể lực và một số giải pháp cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo tại Thành phố Hà Nội” của PGS.TS Bùi Thị Nhung – Trưởng Ban Dinh dưỡng học đường và ngành nghề, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và chuyên đề “Giáo dục thể chất với sự phát triển của trẻ mẫu giáo và Mô hình hoạt động thể lực cho trẻ mẫu giáo” do PGS.TS Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

tập huấn mô hình bữa ăn học đường

Theo Caodangsuphammamnon