Bất ngờ nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo từ cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”

22/06/2021

GD&TĐ - Tham gia cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”, học sinh tiểu học, trẻ mầm non đã khiến thầy cô bất ngờ về những bức tranh đầu màu sắc, thể hiện những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo.
Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng tham dự cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC.
 
Nhà trường đã chấm các bức tranh theo tiêu chí của BTC cuộc thi và gửi đi để tham dự cuộc thi cùng với nhiều trường khác trong cả nước. Ảnh NTCC.

Sau khi hoàn thành tranh, phụ huynh sẽ mang tới trường nộp. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường cũng thực hiện các biện pháp phòng chống đảm bảo an toàn khi phụ huynh đến nộp tranh.

Một tác phẩm của học sinh Lớp Lá có tựa đề Dòng sông nước cam. Ảnh NTCC.

Dựa trên những tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra, Ban giám hiệu nhà trường cùng ngồi lại để lựa chọn ra những bức tranh đẹp, đáp ứng các tiêu chí và gửi đến Ban tổ chức để tham dự cuộc thi.

Qua chấm tranh, Ban giám hiệu nhận ra các con đã thể hiện cảm nhận của mình về dinh dưỡng rất đơn giản qua bữa ăn hằng ngày, qua thực phẩm mà các con dùng,… Dưới mắt của trẻ thơ, những bức tranh toát lên sự hồn nhiên, trong trẻo.

Bức tranh của trẻ lớp Chồi Trường Mầm non Thực hành (TP.HCM).

Theo cô Thanh Cảnh, thời gian qua, trường Mầm non Thực hành đã triển khai rất tốt Đề án “Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản giai đoạn 2018 - 2025” (gọi tắt là Đề án 41).

Chính vì vậy, cuộc thi cũng là một cách triển khai cụ thể Đề án này và để nhà trường nhìn lại cách thực hiện, tuyên truyền của nhà trường đạt hiệu quả ra sao.

Cuộc thi rất có ý nghĩa và thú vị, không chỉ đơn giản là truyên truyền, nâng cao vai trò về dinh dưỡng cho trẻ trong nhà trường, mà qua đó còn phát huy sở trường, năng khiếu của các con về môn mĩ thuật.

Tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi tham gia cuộc thi vẽ "Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”. Ảnh NTCC.

Triển khai cho học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Dinh dưỡng lành mạnh quanh em”, cô Nguyễn Thị Thơm - giáo viên Mĩ thuật Trường Tiểu học Lê Lợi (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cho hay, các em đã thể hiện được những cảm nhận, ước mơ, suy nghĩ của mình về bữa ăn dinh dưỡng qua từng nét vẽ.

Không chỉ đó phát huy được năng khiếu của mình nên nhiều em rất hứng thú và tham gia nhiệt tình.

 Bức tranh của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi. Ảnh NTCC.

Sau khi nhận các bức tranh, Ban giám hiệu và giáo viên mĩ thuật sẽ đánh giá cụ thể theo tiêu chí đề ra để gửi đến Ban tổ chức cuộc thi để tranh tài với các trường bạn. 

Tranh của học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh NTCC.

Cô Nguyễn Thị Thơm Cuộc cho biết, cuộc thi rất ý nghĩa để học sinh tiếp cận bữa ăn dinh dưỡng, thể hiện đam mê mĩ thuật của mình.

T. Nguyên